บทความน่าอ่าน

 

นอกเหนือจากตัวผู้ป่วยซึมเศร้าขั้นรุนแรง "ผู้ดูแล" ก็เป็นอีกหนึ่งกลุ่มเสี่ยงที่เกิดความเครียด วิตกกังวลต่อการต่อการดูแลผู้ป่วยซึมเศร้าด้วยเช่นกัน 6 สาเหตุหลักที่นำไปสู่ความเครียดมีอะไรบ้าง เรามาทำความเข้าใจไปด้วยกัน

โรคซึมเศร้าเป็นอาการที่หลายคนคุ้นเคยกันมาบ้างแล้ว แต่ยังมีอีกหลากหลายมุมมองและความเข้าใจผิดที่เกิดขึ้นได้ เรามาดูกันว่าหากเป็นโรคซึมเศร้า ชนิดเรื้อรัง ต้องทำอย่างไร

โรคซึมเศร้า โรคทางจิตเวชอย่างหนึ่งโดยการเกิดอาการอาจมีสาเหตุทั้งจากสภาพแวดล้อมหรือสิ่งเร้าที่เข้ามา สมดุลสารสื่อประสาทที่ผิดปกติ ฯลฯ วันนี้ SMIND จะพาคุณมาดูรายละเอียดของอาการโรคซึมเศร้าระยะแรก

เมื่อ “โรคแพนิค” มีอาการกำเริบ ในบางสถานการณ์คุณอาจอยู่คนเดียวหรือระหว่างรอความช่วยเหลือนั้น วันนี้เราจะมาทำความเข้าใจเพื่อเตรียมตัวหรือรับมือเมื่อเกิดอาการแพนิค

ทำความรู้จัก “โรคแพนิค” หรือ “โรคตื่นตระหนก” ที่ใครหลายๆ คนอาจไม่รู้ตัวว่าอาการที่เป็นอยู่นั้นเป็นแค่ การตกใจ หรือ กำลังป่วยด้วยโรคแพนิค อยู่กันแน่

"การถูกเปรียบเทียบ" สิ่งที่เกิดขึ้นได้บ่อยทั้งแบบรู้ตัวและไม่รู้ตัว โดยเฉพาะการเปรียบเทียบจากคนในครอบครัวด้วยกันเอง ทั้งสังคมภายในและสังคมภายนอก ทำให้เกิดความรู้สึกที่ไม่ดีและอาจนำไปสู่สภาวะที่บั่นทอนจิตใจได้ด้วย

สาเหตุและที่มาที่พบได้บ่อย เมื่อลูกๆ ของคุณรู้สึกไม่ดีกับที่บ้าน มีวิธีประเมินสิ่งที่เกิดขึ้นจาดอะไรบ้าง วันนี้เราจะคุณมาเรียนรู้ด้วยกัน

มีคนอีกกลุ่มหนึ่ง ที่แม้ไม่ค่อยเข้าสังคมแต่จริงๆแล้วในใจลึกๆ มีความต้องการมีเพื่อนๆอย่างมาก

หากแฟนขี้เหวี่ยงโวยวาย หรือ มีปัญหาทะเลาะกับแฟนซ้ๆไม่รู้จบ ลองโต้กลับด้วย "I message" ดูนะครับ

มาดูกันครับว่าการเอาแต่ใจทั้งของเรา และของคนที่เรารัก มีจุดกำเนิดตั้งแต่เมื่อไหร่ และมาจากที่ใน

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้